350 ngàn người Thủ đô tham gia chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” 2017

16:18 22/03/2017
Chiều nay 22/3, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức họp báo về việc Tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Lễ phát động giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần 44 - Vì hòa bình năm 2017.
Đây còn là một hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, phát huy kết quả đạt được của Ngày chạy Olympic, tạo thành một hoạt động truyền thống hàng năm; xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao nâng cao thể chất cho mọi người. Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần cùng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
 

Quang cảnh buổi họp báo
 
Thực hiện chủ trương của bộ VHTTDL, UBND TP Hà Nội  ban hành Kế hoạch số 11/KH-UBND về việc tổ chức “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017” và lễ phát động giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 - Vì hòa bình năm 2017. Theo đó, “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân cấp thành phố" diễn ra vào lúc 7h00, ngày 26/3/2017 (Chủ nhật) tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ và xung quanh hồ Hoàn Kiếm.
 
Tham dự “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017” và lễ phát động giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 - Vì hòa bình năm 2017, gồm có 7.000 người là các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, diễn viên, nghệ sỹ tiêu biểu của Tổng cục TDTT, Hà Nội và các tầng lớp quần chúng nhân dân quận Hoàn Kiếm. Đặc biệt có 2.000 VĐV thuộc Công ty Herbalife tham dự cùng chạy hưởng ứng một vòng xung quanh hồ Hoàn Kiếm.
 
Khác với mọi năm, năm nay sau khi chạy xong chương trình vẫn tiếp tục diễn ra với các hoạt động biểu diễn võ thuật đến từ 200 VĐV và thi đấu kéo co tại khu vực đường Đình Tiên Hoàng.
 
Cùng với số người tham gia tại khu vực hồ Hoàn Kiếm vào ngày 26/3/2017. Từ ngày 18/3 đến ngày 27/3/2017 các xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thủ đô đồng loạt tiến hành ngày chạy Olympic. Số lượng thống kê, báo cáo dự kiến toàn thành phố năm nay có khoảng 350 ngàn người tham gia chạy. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa của quần chúng nhân dân nhằm tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động ‘Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và hưởng ứng Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ IX năm 2017.
TN
theo Thể Thao Ngày Nay

Tin liên quan