Ra mắt cuốn sách "Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển"

17:05 14/02/2017
Chiều nay 14/2, Thành ủy Hà Nội tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển” (1986 - 2016).
Tổng kết đánh giá công cuộc đổi mới của Hà Nội trong 30 năm qua được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô xác định là một nhiệm vụ quan trọng, nhằm đúc kết những vấn đề lý luận và thực tiễn sinh động trong xây dựng, phát triển Thủ đô.
Với ý nghĩa đó, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông phố hợp với Nhà xuất bản Hà Nội cùng với sự cộng tác, tư vấn và đóng góp tích cực của các nhà khoa học ở Trung ương và của Hà Nội nghiên cứu, biên soạn cuốn sách “Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển 1986-2016”.

Cuốn sách do TS Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội và GS-TS Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đồng chủ biên. Các tác giả tham gia các chuyên đề bài viết đều là những giáo sư, tiến sỹ, nhà nghiên cứu khoa học, nhà báo có am hiểu sâu sắc, gắn bó và có tình yêu thiết tha với Hà Nội. Cuốn sách ghi lại dấu ấn của Hà Nội 30 năm đổi mới, đồng thời là một công trình nghiên cứu có tính khoa học và thực tiễn cao.


Tiến sĩ Phạm Quang Nghị-nguyên Bí thư Thành ủy, đồng chủ biên cuốn sách thông tin về cuốn sách tại Lễ ra mắt

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Tiến sĩ Phạm Quang Nghị - nguyên Bí thư Thành ủy, đồng chủ biên cuốn sách chia sẻ “Đây là một cuốn sách có ý nghĩa rất là lớn đối với sự phát triển của Thủ đô Hà Nội trong 30 năm. Đây là một sản phẩn kết tinh, chứa đựng tâm huyết nhiệt tình trí truệ, công sức, một sự nỗ lực tối đa của Đảng bộ, chính quyền Hà Nội trong 30 năm đổi mới và phát triển”.

Với 5 chương, 26 chuyên đề, độ dày gần 700 trang, cuốn sách đã kết tinh, cung cấp những thông tín bổ ích về các thành tựu của Thủ đô trong suốt 30 năm qua, trong đó tập trung nêu bật các nội dung về xây dựng Đảng bộ Hà Nội, phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, đảm bảo an ninh - quốc phòng, mở rộng hợp tác quốc tế, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch... Phần phụ lục của sách có 32 trang ảnh, phản ánh một số hoạt động nổi bật của Thủ đô trước và trong thời kỳ đổi mới đã phác họa diện mạo Thủ đô tươi mới từng ngày.

Bên cạnh những thành tựu và những công việc đã làm được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội, cuốn sách đã thẳng thắn chỉ ra những công việc chưa làm được, những mặt bất cập, hạn chế cần khắc phục, đồng thời rút ra các bài học kinh nghiệm quý.

Ngoài ra, cuốn sách cũng phân tích làm rõ những thời cơ, thách thức, định hướng phát triển của Thủ đô trong thời kỳ mới, thời kỳ tiếp tục đổi mới, hội nhập sâu rộng và phát triển bền vững.


GS.TS Phùng Hữu Phú Phó chủ tịch thường trực Hội đồng lý luận Trung ương phát biểu tại buổi Lễ ra mắt sách

“Cuốn sách kế thừa những thành quả đi trước, ý nghĩa của cuốn sách nói về 30 năm, một mặt khẳng định Đảng bộ, nhân dân bằng lao động sáng tạo đã làm nên, đáng tự hào, có mồ hôi công sức đóng góp của các thế hệ người dân Thủ đô. Nghiêm khắc chỉ ra những yếu kém, bất cập mà chúng ta chưa đạt được”, GS.TS Phùng Hữu Phú Phó chủ tịch thường trực Hội đồng lý luận Trung ương phát biểu tại buổi lễ công bố cuốn sách.

Thông qua nội dung sách, bạn đọc cảm nhận được bầu không khí nóng hổi, hào hùng được lan tỏa từ các hoạt động phong phú và sôi động của đời sống chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của Thủ đô từ những sự kiện, sự việc, thời gian, không gian đã và đang diễn ra những hoạt động ấy. Mỗi người dân Hà Nội thấy được ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết và những nỗ lực vượt bậc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô vượt qua mọi khó khăn, thử thách, biến chủ trương, đường lối đổi mới của Đảng, Nhà nước trở thành hiện thực sinh động, phong phú, làm nên những thành tựu nổi bật hiện hữu trên địa bàn Thủ đô.
 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại buổi ra mắt cuốn sách
 
Sách còn giúp mọi thế hệ người dân Thủ đô bồi dưỡng, nâng cao ý thức trách nhiệm, tình yêu và lòng tự hào về truyền thống văn hiến, lịch sử vẻ vang, anh hùng, hoà bình, hữu nghị của Thăng Long - Hà Nội, củng cố và tăng cường niềm tin vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền thành phố trong quá trình phái triển của Thủ đô.

Sau hơn 1 năm triển khai, cuốn sách đã được hoàn thành và ra mắt bạn đọc đúng dịp đầu Xuân 2017, nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, vào thời điểm TP quyết tâm thực hiện các chương trình, đề án, kế hoạch nhằm cụ thể hóa và đưa vào Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ TP, Đại hội XII của Đảng vào cuộc sống.
M.T

 
theo Thể Thao Ngày Nay

Tin liên quan