Những khoảnh khắc đẹp về con người và cuộc sống Thủ đô

15:27 02/11/2016
ANTĐ Lưu giữ những khoảnh khắc đẹp về Hà Nội, về sức trẻ của một thành phố đang phát triển, những nét cổ kính, thâm trầm, duyên dáng của một Thủ đô nghìn năm văn hiến, cuốn sách ảnh “Nhịp sống Thủ đô qua các tác phẩm ảnh báo chí, thời sự và nghệ thuật” đã kịp ra mắt bạn đọc vào đúng dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thực hiện, cuốn sách là ấn phẩm văn hóa giàu ý nghĩa, được trình bày ấn tượng. Với nguồn tài liệu phong phú được cung cấp bởi TTXVN, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội… cùng sự đóng góp của các phóng viên ảnh của Hà Nội, cuốn sách đã thể hiện sinh động những thành tựu đạt được của Thủ đô từ sau sự kiện mở rộng địa giới hành chính năm 2008 cho đến nay.

ảnh 1

 Đặc biệt, nhiều bức ảnh trong cuốn sách từng giành các giải thưởng nhiếp ảnh trong nước và quốc tế càng làm gia tăng tính hấp dẫn đối với người đọc. Với 6 chương: Từ Hà Nội - Trái tim hồng, Thế rồng bay, Hà nội - linh thiêng và hào hoa, Ngọn đuốc hòa bình, Động lực vươn tới đến Vị thế mới, cuốn sách không chỉ khẳng định lại vẻ đẹp của Hà Nội nghìn năm tuổi mà còn nhấn mạnh tới nét đẹp văn hóa phong phú và đa dạng của Thủ đô sau khi mở rộng địa giới hành chính. 

ảnh 2
ảnh 3
Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến và anh hùng trở thành nơi hội tụ, kết tinh, lan tỏa những giá trị cao nhất của dân tộc Việt Nam. Điều đó được thể hiện rõ nét và sinh động qua các bức ảnh về Hà Nội. Muôn mặt của đời sống, trên nhiều lĩnh vực, Hà Nội đang vươn mình, không ngừng nỗ lực để xứng đáng với niềm tin yêu và sự kỳ vọng của đồng bào cả nước. Trong cuốn sách, những tác phẩm nhiếp ảnh đặc tả về sự bình yên của Hà Nội đã trở thành điểm nhấn lý thú đối với mỗi người xem.

Đó là một sớm thu lãng đãng của Hà Nội, về hương cốm đầu mùa đầy thơm thảo, đặc biệt hơn cả là hình ảnh các nguyên thủ quốc gia thảnh thơi bách bộ trên những con phố, điều đó đủ để nói lên rằng, Hà Nội xứng đáng với danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. Góp phần làm nên những thành công ấy, không thể không nhắc tới sự hy sinh và cống hiến thầm lặng của những người chiến sỹ công an, quân đội. Trong thời bình, thật xúc động biết bao với những bức ảnh ghi lại các khoảnh khắc đẹp về con người Hà Nội. 

Cuốn sách ảnh “Nhịp sống Thủ đô qua các tác phẩm ảnh báo chí, thời sự và nghệ thuật” đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất, ấn tượng nhất về Thủ đô đang phát triển và hội nhập. Đồng thời, cuốn sách như một lần nữa nhắc nhở nhẹ nhàng đối với mỗi công dân Thủ đô hãy luôn sống tốt và trách nhiệm với Hà Nội. 

Theo An Ninh Thủ Đô
theo Thể Thao Ngày Nay

Tin liên quan